บทความท่องเที่ยว - Express Holiday Center

บทความท่องเที่ยว

โลโฟเทน, นอร์เวย์ เกาะสวรรค์แห่งแดนเหนือ

29/08/2019 | by Express Holiday Center

โลโฟเทน (Lofoten) เป็นเกาะที่อยู่ในเขต Nordland หรือดินแดนทางตอนเหนือของประเทศนอร์เวย์ มีกิติศัพท์ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเนื่องด้วยภูมิประเทศอันโดดเด่น ซึ่งประกอบด้วยทะเลและภูเขา ออกมาเป็นทัศนียภาพอันงดงามและลงตัว ในฤดูร้อน จะเต็มไปด้วยวิวภูเขาสีเขา ทุ่งหญ้าและดอกไม้ที่งดงาม ส่วนฤดูหนาว จะปกคลุมด้วยหิมะ และมีโอกาสเห็นแสงเหนือ(ออโรร่า)ได้ โลโฟเทน มีสนามบินหลักๆที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอยู่สองสนามบิน คือ Svolvær และ Leknes หมู่บ้าน Reine หนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญของโลโฟเทน ซึ่งเป็นเมืองที่ใครๆก็ต้องมา หมู่บ้าน Hamnøy อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญซึ่งอยู่ติดภูเขารูปทรงโดดเด่น ตัดกับสีน้ำทะเลอย่างงดงาม หมู่บ้าน Nusfjord ที่อยู่สุดทางชนบท สาย FV807 ซึ่งมีความสวยงามไม่แพ้สองหมู่บ้านแรก หมู่บ้าน Å หมู่บ้านเล็กๆ ซึ่งอยู่สุดสายถนน E10 ทางเกาะใต้ของโลโฟเทน เป็นหมู่บ้านที่มีชื่อสั้นที่สุดในโลก เคียงคู่ หมู่บ้าน Y ของประเทศฝรั่งเศส หมู่บ้าน Sakrisøy ซึ่งอยู่บริเวณจุดพักรถระหว่างเมือง Reine และ Hamnøy นอกจากนี้ โลโฟเทน ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและจุดถ่ายรูปสวยๆอีกหลายจุดรอบๆเกาะเต็มไปหมด (*ซึ่งบางจุดรถทัวร์ขนาดใหญ่อาจไม่สามารถเข้าถึงได้) ————————————————————————————————– ลูกค้าท่านใดสนใจโปรแกรมท่องเที่ยวโลโฟเทน, นอร์เวย์ สามารถติดตามได้ที่หน้าเวบนะครับ ***รูปและบทความนี้ เป็นกรรมสิทธิ์ของ … Continued

อ่านต่อ

สวาลบาร์ด The Last Arctic Frontier

31/07/2019 | by Express Holiday Center

สวาลบาร์ด (Svalbard) เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ระหว่างประเทศนอร์เวย์และขั้วโลกเหนือ มีพื้นที่ราว 61,000 ตารางกิโลเมตร เกาะแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของประเทศนอร์เวย์ ซึ่งต้องเดินทางโดยเครื่องบินหรือเรือเดินสมุทรไปเท่านั้น เป็นเรื่องแปลก?? ที่เกาะสวาลบาร์ดสามารถเดินทางเข้าไปได้โดยไม่ต้องใช้วีซ่าใดๆ (ทั้งนี้อาจต้องใช้วีซ่าอื่นๆเนื่องจากไม่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทย) เกาะสวาลบาร์ดมีประชากรมนุษย์อาศัยเพียงไม่ถึง 2,700 คน ซึ่งน้อยกว่าประชากรสัตว์ชนิดอื่นๆที่อาศัยอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์ สวาลบาร์ดเป็นหนึ่งในเขตแดนและถิ่นที่อยู่ของหมีขั้วโลก ซึ่งมีอยู่ราว 3,000 ตัว จากประชากรหมีขั้วโลก 31,000 ตัวที่ใกล้สูญพันธุ์เต็มที หมีขั้วโลกจะกักตุนอาหารในช่วงฤดูร้อน เพื่อเก็บเป็นไขมันพอกตามร่างกายเพื่อให้ความอบอุ่นอย่างเพียงพอในช่วงฤดูหนาวที่ยาวนาน สวาลบาร์ดเป็นเกาะที่เต็มไปด้วยธารน้ำแข็งอันอุดมสมบูรณ์กว่า 183 ธารน้ำแข็งหลัก นอกจากนี้ยังมีธารน้ำแข็งย่อยๆอีกราว 1,900 จุด เป็นที่น่าเสียดาย ที่ธารน้ำแข็งเหล่านี้จะค่อยๆละลายและลดหายไปอย่างรวดเร็ว จากสภาวะโลกร้อนและสภาวะเรือนกระจก นอกจากธารน้ำแข็งแล้ว สวาลบาร์ดยังมีภูมิประเทศที่รูปทรงแปลกตา มีความงดงามอีกหลายจุด ซึ่งนักท่องเที่ยวใฝ่ฝันอยากไปให้ได้ซักครั้งในชีวิต รวมถึงช่างภาพอาชีพที่ต้องการเดินทางมาเพื่อบันทึกภาพอันสวยงามเก็บไว้ในความทรงจำ เกาะสวาลบาร์ด เต็มไปด้วยฟยอร์ดอันงดงาม จำนวนทั้งสิ้น 49 ฟยอร์ด จุดเด่นของฟยอร์ดคือเป็นส่วนทะเลปิด ซึ่งน้ำนิ่ง ใสสะอาดราวกับกระจกเงา นักท่องเที่ยวสามารถบันทึกภาพภูมิประเทศสะท้อนน้ำได้อย่างงดงามและลงตัว กัปตันเรือจะรู้จุดจอดเป็นอย่างดี ซึ่งหลังรอน้ำนิ่งซักพัก ประกอบกับอากาศในวันฟ้าเปิดที่ไร้ลมแรง การถ่ายภาพสะท้อนน้ำเป็นอะไรที่ง่ายดายมากๆ สวาลบาร์ด เป็นหนึ่งในอาณานิคมของนกขั้วโลกที่ใหญ่โตแห่งหนึ่งที่สุดในซีกโลกเหนือ หนึ่งในสายพันธุ์นกที่นักท่องเที่ยวต้องการมาสัมผัสด้วยสายตาของตนเองคือ นกพัฟฟิน … Continued

อ่านต่อ

ตุรกี ดินแดนสองทวีป

05/03/2019 | by Express Holiday Center

หากพูดถึงประเทศตุรกี คงนับเป็นหนึ่งในประเทศจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลกจุดหมายหนึ่งในช่วงระยะ 7 ปีที่ผ่านมา ซึ่งผู้คนหลั่งไหลเข้าไปท่องเที่ยวในดินแดนสองทวีปจำนวนไม่ต่ำกว่าปีละหลายแสนคน โดยเฉพาะชาวไทย ซึ่งได้รับการยกเว้นการทำวีซ่าและสามารถเข้าท่องเที่ยวประเทศตุรกีได้ระยะเวลาไม่เกิน 30 วันนับแต่ปี พ.ศ. 2555 เป็นต้นมา ประเทศตุรกี มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแห่ง ที่น่าสนใจ และบางแห่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย คัปปาโดเกีย หรือ ภูมิภาคแห่งหินภูเขาไฟ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ซึ่งเกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเออร์ซิเยสและฮาซานในสมัยดึกดำบรรพ์ ก่อให้เกิดเถ้าถ่านภูเขาไฟและลาวา ทับถมเป็นตะกอนบนพื้นผิว ผ่านการชะล้างจากฝน และลมนับล้านปี ก่อตัวขึ้นมาเป็นภูมิภาคที่รูปทรงพิศวงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กรวยรูปเห็ด กระโจมรูปทรงต่างๆ ปล่องไฟนางฟ้า และภูเขาขนาดย่อมซึ่งสามารถขุดเจาะทะลวงเข้าไปเป็นบ้านและสถานที่อยู่อาศัยได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ บริเวณโดยรอบยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย อาทิเช่น พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งเกอเรเม่ ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม ภายในประกอบด้วยโบสถ์ที่นักบวชในอดีตเคยอาศัยอยู่หลายห้องด้วยกัน และ นครใต้ดินไคมัคลี่ ซึ่งชาวตุรกีในอดีตกาลขุดเจาะลงเป็นเมืองบาดาลซึ่งไว้หลบอาศัยจากการรุกรานของจักรวรรดิโรมัน นอกจากนี้ ภูมิภาคคัปปาโดเกียยังเป็นเมืองยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวมาขึ้นบอลลูนไอร้อนเพื่อชมวิวและทัศนียภาพอันน่าอัศจรรย์ใจจากมุมสูงอีกด้วย ปามุคคาเล่ หรือ น้ำตกหินปูนอันสวยงาม อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ห้ามพลาด เกิดจากการสะสมของคราบตะกอนหินปูนสีขาวจากแหล่งธารน้ำแร่ธรรมชาติใต้ดินที่มีธาตุแคลเซียมออกไซด์จำนวนมาก ปะทุขึ้นสู่ยอดเขา หลั่งไหลลงมาตามแอ่งน้ำเป็นชั้น เสมือนดั่งธารน้ำตกที่เรียงรายกันลงมาอย่างสวยงาม ก่อให้เกิดเป็นน้ำตกสีขาวนวล นับเป็นการบรรจงสรรค์สร้างโดยธรรมชาติอย่างแท้จริง เอฟฟิซุส หรือ … Continued

อ่านต่อ